Cần bao nhiêu thép để xây được bức tường biên giới MEXICO – Mỹ

can-bao-nhieu-thep-de-xay-duoc-buc-tuong-bien-gioi-mexico-my

Một hàng rào hoàn toàn bằng thép dọc biên giới Mỹ-Mexico thì cần phải sử dụng bao nhiêu tấn thép xây dựng? Chắc chắn đó là 1 con số không hề nhỏ

Một hàng rào hoàn toàn bằng thép dọc biên giới Mỹ-Mexico có thể cần tới 3 triệu tấn ngắn thép, Viện Sắt thép Mỹ cho biết hôm thứ Hai.

Mục Lục

can-bao-nhieu-thep-de-xay-duoc-buc-tuong-bien-gioi-mexico-my
Bức tường này có thể tiêu tốn 3 triệu tấn thép

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm chủ nhật rằng chính quyền của ông hiện đang hướng đến việc xây dựng một hàng rào thép dọc biên giới Mỹ-Mexico chứ không phải là bức tường bê tông mà ông đã thảo luận trong khi vận động tranh cử.

“Chúng tôi đã liên lạc với rất nhiều người và tôi đã thông báo cho đồng bào của mình để nói rằng chúng tôi sẽ xây dựng một hàng rào thép”, Trump nói với các phóng viên trước Nhà Trắng vào Chủ nhật. “Nó sẽ được làm từ thép. Nó sẽ ít gây khó chịu hơn và sẽ mạnh hơn … và chúng tôi có thể sử dụng các công ty tuyệt vời của chúng ta để tạo ra nó. Chúng tôi sẽ tạo ra một rào cản bằng thép và điều đó mang lại cho chúng ta sức mạnh ở biên giới.”

Có một số ứng dụng và công nghệ có thể được sử dụng để sản xuất một giải pháp hoàn toàn bằng thép cho một hàng ràn như vậy, giám đốc điều hành AISI Thomas Gibson cho biết hôm thứ Hai.

Thép hình có sẵn và là một vật liệu sáng tạo cho phép bản thân thép đưa ra được các giải pháp thiết kế sáng tạo như hàng rào thép,” Gibson nói trong một tuyên bố. “Sức mạnh và độ bền của thép làm cho nó trở thành vật liệu được lựa chọn ưu tiên – cho dù đó là để xây dựng, như rào chắn, hoặc cho ô tô, lon, cơ sở hạ tầng giao thông, an ninh quốc gia, danh sách này là vô tận.”

can-bao-nhieu-thep-de-xay-duoc-buc-tuong-bien-gioi-mexico-my-1
Cả chính phủ mỹ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về việc xây dựng bức tường này

Chính quyền Trump đã yêu cầu 5,7 tỷ USD để tài trợ xây dựng một hàng rào dài 234 dặm mới tại biên giới miền nam nước Mỹ, tuy nhiên đảng Dân chủ đã phản đối ý tưởng xây dựng này vì họ không nhìn thấy nó như là cách hiệu quả nhất để bảo vệ biên giới. Chính phủ Mỹ đã đóng cửa một phần vào ngày 22 tháng 12 do bế tắc trong việc tài trợ cho một bức tường biên giới. Việc ngừng hoạt động kéo dài đến ngày thứ 17 của nó, đánh dấu lần đóng cửa chính phủ dài thứ ba trong lịch sử Mỹ.

Sự thay đổi của Trump đối với một hàng rào thép dường như không có ảnh hưởng ngay lập tức đến giá cổ phiếu của các nhà sản xuất thép. Cổ phiếu của US Steel trên thị trường chứng khoán New York đã tăng 0,54% khi đóng cửa thị trường vào thứ Hai; AK Steel tăng 0,39%; Steel Dynamics Inc. đã tăng 1,05% và giá cổ phiếu của ArcelorMittal đã tăng 1,32% so với thứ Sáu. Công ty khai thác quặng sắt Cleveland-Cliffs đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất với giá cổ phiếu tăng 3,07%.

Giá cổ phiếu của Nucor giảm 0,76% và giá cổ phiếu của Commercial Metals Co. giảm 5,52% từ thứ Sáu, tuy nhiên giao dịch tại các công ty đó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Nucor hôm thứ Hai tuyên bố họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy thé tấm trị giá 1,35 tỷ USD  ở Trung Tây Mỹ, trong khi CMC báo cáo thu nhập thấp hơn trong quý tài chính đầu tiên vào thứ Hai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!