Khách hàng cần cẩn thận khi mua sắt, thép giá rẻ

khach-hang-can-can-than-khi-mua-sat-thep-gia-re-1

Với các hình thức tinh vi, cũng như các mánh khóe nhằm gian lận số lượng thép khi giao cho khách hàng, các công ty đã gian lận hơn 50% số lượng thép cần giao cho khách hàng mua.

Nạn nhân trong vụ việc này là Công ty nghiên cứu thủy sản A.K.

Ông Dương Ngọc A., Giám đốc kỹ thuật công ty này cho biết, sau khi tham khảo giá bán sắt, thép của nhiều công ty trên mạng và đến trụ sở Công ty sắt thép Đ.T.T nằm trên đường Tân Kỳ – Tân Quý (P.Tân Phú, Q.Tân Phú, TP.HCM) để ký hợp đồng mua 500kg sắt 6; 100 cây sắt phi 10; 8 cây sắt phi 12; 300 cây sắt phi 14.

khach-hang-can-cản-thạn-khi-mua-sat-thep-gia-re
Những đoạn sắt ngắn được gắn thành bó rồi hàn thêm vào đầu bó sắt thật để ăn gian số lượng

 

Sau đó, công ty ông A. đã chuyển khoản hơn 70 triệu đồng cho qua tài khoản cho công ty Đ.T.T và được hẹn đến một điểm tại phường Bình Hưng Hoà B, Q.Bình Tân để nhận hàng.

Trưa ngày 22-12, công ty của ông A. đến điểm hẹn nhận sắt, thép nhưng nhân viên phát hiện có nhiều điểm bất thường nên thuê xe cẩu đến cẩu từng bó sắt, thép lên kiểm tra.

Theo đó, nhiều đoạn sắt ngắn được gắn thành bó rồi hàn nối vào đầu bó sắt thật. Kết quả, Công ty sắt thép Đ.T.T “gian lận” hơn 50% số sắt theo hợp đồng.

khach-hang-can-can-than-khi-mua-sat-thep-gia-re-2
Cá nhân, doanh nghiệp nên cảnh giác khi mua sắt, thép giá rẻ qua mạng

Ngay sau phát hiện, nhân viên công ty của ông A. đã truy hô và cùng quần chúng tạm giữ những người giao sắt của Công ty Đ.T.T cùng với tang vật bàn giao cho công an địa phương xử lý.

Theo ông A., khi làm hợp đồng, đơn vị bán yêu cầu chuyển tiền đủ và nếu bốc sắt thì dùng xe cẩu của bên đó. Do từng bị lừa nên công ty của ông chủ động cảnh giác và phát giác sự việc.

Hiện các cơ quan chức năng đang giải quyết vụ việc.

Chính vì thếm để tránh việc mua phải những sản phẩm sắt kém chất lượng hoặc bị các đối tượng lừa đảo, khách hàng cần tỉnh táo khi mua hàng. Tốt nhất nên tìm đến các công ty có uy tín trên thị trường thép việt. Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm về sắt thép, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn 1 cách tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!