Nghịch lý thép phế liệu càng bị siết giá càng tăng?

Thép phế liệu là nguồn nguyên liệu duy nhất cho công nghệ lò điện hồ quang, cũng là nguyên liệu chính phục vụ cho ngành công nghiệp gang, thép tại Việt Nam.

nghich-ly-thep-phe-lieu-cang-bi-siet-gia-cang-tang
Việc đầu tư dây chuyền công nghệ mới, xây dựng lò đứng, lò cao sẽ là bài toán lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước.

Tuy nhiên, việc đầu tư dây chuyền công nghệ mới, xây dựng lò đứng, lò cao cũng sẽ là bài toán lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Bình luận trước tình hình phế liệu nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam và đề xuất cho phép các doanh nghiệp trong ngành thép được tiếp tục nhập khẩu 1,9 triệu tấn thép phế liệu từ các nước để phục vụ sản xuất trong nước, ông Nguyễn Văn Ban – Nguyên trưởng ban alumin Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam cho rằng, đây là điều tất yếu do thiếu nguyên liệu, công nghệ, máy móc chỉ phù hợp cho sản xuất thép từ sắt vụn.

Ở Việt Nam, chỉ có một hai nhà máy được đầu tư công nghệ lò cao, song quy mô nhỏ, lạc hậu, chủ yếu sử dụng công nghệ Trung Quốc như Nhà máy Gang thép Thái Nguyên. Với quy mô, công nghệ như vậy, ngành gang thép Việt Nam rất khó đi lên từ công nghiệp luyện quặng, không thể mang lại hiệu quả kinh tế. Đây là lý do luôn khuyến khích các doanh nghiệp nhập thép phế liệu về sản xuất thay vì luyện thép từ quặng. Ông Ban lo ngại, với việc sử dụng các công nghệ lạc hậu và quy mô sản xuất nhỏ như hiện nay, sẽ rất nguy hiểm cho ô nhiễm môi trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!

 

Contact Me on Zalo
0949 267 789