Những điều cần biết về thép tấm trên thị trường

nhung-dieu-can-biet-ve-thep-tam-tren-thi-truong-1

Thép tấm là một trong những nguyên vật liệu được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng, chế tạo cơ khí, đóng tàu, vận tải…..Thép tấm hiện nay trên thị trường Việt Nam chủ yếu là thép tấm nhập khẩu từ các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản….Thép tấm thường được dựa vào quy trình sản xuất mà chia ra thành thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội, trong đấy lại được chia nhỏ ra thành thép tấm trơn và thép tấm chống trượt.

Những thông tin cần biết về thép tấm
Vì sao thép tấm SS400 được rất nhiều ngành nghề lựa chọn?
Đơn vị nào cung cấp thép tấm A36 tốt nhất trên thị trường?

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như lĩnh vực ứng dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn ra những sản phẩm thép tấm phù hợp nhất với mục đích của mình.

Mục Lục

Phân loại thép tấm

nhung-dieu-can-biet-ve-thep-tam-tren-thi-truong

Như những thông tin ở trên thì có hai quy trình để sản xuất nên sản phẩm thép tấm đấy chính là cán nóng và cán nguội, từ hai quy trình này nên thép tấm cũng được phân thành hai loại là thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội.

Thép tấm cán nóng

Thép tấm cán nóng là loại phôi thép thành phẩm, được đưa vào máy cán nóng ở nhiệt độ cao, nhiệt độ tầm khoảng trên 1000 độ C. Lúc này tính chất vật lý và hóa học của thép đều có sự thay đổi. Thành phẩm thép tấm cán nóng sau khi được tạo ra thường có màu xanh đen đặc trưng, các góc cạnh của thép tấm thường không sắc cạnh.
Sản phẩm thép tấm này rất dễ bảo quản, quý khách hàng có thể bảo quản ở ngoài kho bãi mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của thép. Ứng dụng của thép tấm cán nóng là sử dụng trong gia công cơ khí, sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi và tôn lợp, đóng tàu, cán xà gồ và các công trình xây dựng dân dụng khác.

Thép tấm cán nguội

nhung-dieu-can-biet-ve-thep-tam-tren-thi-truong-1

Sau khi phôi thép được tạo thành sẽ được đưa đến nhà máy cán nguội, nhiệt độ để cán thường là nhiệt độ phòng hoặc chênh lệch cao thấp không đáng kể. Với phương pháp cán nóng thì chỉ làm thay đổi tính chất vật lý của thép chứ không làm thay đổi tính chất hóa học của sản phẩm. Sản phẩm thép tấm sau khi hoàn thành sẽ có màu sáng, độ bóng cao, các mép biên rất gọn gàng và không bị xù xì.
Tuy nhiên trong quá trình cán phải đúng yêu cầu kỹ thuật để khiến thép không bị nứt gãy hay bị vỡ trong qua trình cán. Ngoài ra đối với những sản phẩm thép tấm cán nóng phải được bảo quản ở trong kho, hoặc nơi có mái che, đồng thời phải kê sản phẩm cách mặt đất đúng tiêu chuẩn quy định. Đồng thời khi bắt đầu thấy dấu hiệu gỉ sét trên bề mặt thép tấm cần phải lau sạch vết gỉ và bôi dầu mỡ bảo quản lên trên.
Ứng dụng của thép tấm cán nguội là sử dụng để cuốn thành thép ống, ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng….

Nhìn chung thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội có nhiều những điểm khác nhau, về màu sắc thì thép tấm cán nóng thường có màu xanh xám, còn thép tấm cán nguội có màu xám trắng và độ bóng cao. Đồng thời thép tấm cán nóng thường hay thay đổi kích thước dung sai, bởi trong quá trình cán xong thành phẩm vẫn còn nóng, tuy nhiên khi nhiệt độ giảm đi dung sai sản phẩm sẽ lại khác đi.

Trên đây là một số những tìm hiểu về sản phẩm thép tấm hiện nay, quý khách có thể dựa vào những thông tin và so sánh này để tìm ra được sản phẩm thép phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!