Ứng dụng và cách bảo quản của thép tấm

tim-hieu-ve-thep-tam-ss400-va-nhung-san-pham-tuong-tu

Thép tấm được sử dụng trong nhiều các công trình khác nhau, như thép tấm được dùng trong gia công cơ khí, sử dụng để làm sàn xe tải, khung bọc ô tô, làm bậc cầu thang ở các tòa nhà lớn và ứng dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp đóng tàu.

Thép tấm là thép có dạng tấm, thông thường những sản phẩm thép tấm có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay đều là thép tấm nhập khẩu. Thép tấm được ứng dụng và sử dụng khá phổ biến ở nhiều những công trình và hạng mục khác nhau, tuy nhiên tiêu biểu về ứng dụng của thép tấm vẫn là sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu.
Cũng như các sản phẩm thép công nghiệp khác như thép hìnhthép hộp thì thép tấm cũng có độ bền và những đặc tính riêng biệt và phù hợp với nhiều những công trình khác nhau.

Thép tấm dùng để làm gì?

ung-dung-va-cach-bao-quan-cua-thep-tam

Thép tấm được sử dụng trong nhiều các công trình khác nhau, như thép tấm được dùng trong gia công cơ khí, sử dụng để làm sàn xe tải, khung bọc ô tô, làm bậc cầu thang ở các tòa nhà lớn và ứng dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp đóng tàu.
Đối với những sản phẩm thép tấm thông thường thì được sử dụng trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng, để dập khuôn mẫu, nâng chuyển xe cộ….

Cách bảo quản thép tấm

Có rất nhiều người chưa biết cách bảo quản thép tấm và thường để thép tấm chung với các sản phẩm thép khác hoặc để ở dưới nền đất. Điều này sẽ khiến cho thép tấm dễ bị hua hại và ảnh hưởng rất lớn đến công trình mà bạn đang muốn xây dựng. Bởi vậy cách để bảo quản thép tấm như thế nào cũng rất quan trọng và lưu ý. Dưới đây là các cách để bảo quản thép tấm mà quý khách hàng nên lưu ý:

Lưu ý trong bảo quản thép tấm

ung-dung-va-cach-bao-quan-cua-thep-tam-1

– Không được để các loại hóa chất như axit, muối,…ở nơi đang cất giữ thép tấm và thép công nghiệp. Bởi những loại hóa chất này có thể bay hơi, bám vào thép tấm và gây ra những phản ứng hóa học và làm cho thép tấm dễ bị bào mòn và gỉ sét.
– Không để thép tấm tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, tốt nhất hãy kê các thanh gỗ lớn và xếp thép tấm lên trên. Bởi mặt đất chứa độ ẩm và những thành phần hóa học nhất định có thể gây hư hại đến sản phẩm. Chiều cao lý tưởng mà thép tấm nên cách mặt đất là 30cm.
– Không được để các sản phẩm thép tấm mới nhập về để chung với các sản phẩm thép tấm hoặc thép đã gỉ. Bởi những lớp gỉ sét này có thể bám sang các sản phẩm thép tấm mới và làm cho các sản phẩm thép mới dễ bị gỉ sét theo.
– Nên xếp thép tấm vào lán hoặc nơi có mái che để tránh tình trạng trời mưa có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra nên xếp thoáng sản phẩm, không nên xếp chồng quá cao hoặc quá nặng.
– Đối với những sản phẩm thép tấm đã bắt đầu thấy hiện tượng gỉ sét thì nên lau sạch và bôi dầu lên trên bề mặt vừa lau.

Lưu ý trong quá trình di chuyển thép tấm

Trong quá trình di chuyển thép tấm cũng cần để ý để không gây ra tình trạng nứt gãy và cong vênh sản phẩm. Bởi vậy khi di chuyển thép tấm bằng cần cẩu nên lót thêm đệm hoặc bao tải gai mềm ở dây móc tấm thép. Đặc biệt không quấn dây cáp ở giữa thép tấm mà phải quấn dây cáp ở hai bên hoặc một bên để cho xe quay đuổi vào và bốc hàng.

Trên đâ là một số những chia sẻ của chúng tôi về ứng dụng của thép tấm cũng như cách bảo quản thép tấm đúng cách, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích quý khách trong lúc sử dụng để có cách bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất.
Công ty Sắt Thép Minh Quân chuyên cung cấp các sản phẩm thép tấm đạt tiêu chuẩn chất lượng và có mức giá rẻ nhất trên thị trường toàn quốc. Để liên hệ đặt mua thép tấm cũng như một số các sản phẩm thép hộp, thép ống, thép hình,….quý khách hàng có thể gọi điện đến đường dây nóng:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!