Làm thế nào để bảo quản sắt thép đúng cách

Nước chảy đá mòn thì không có lý do gì mà sắt thép không bị hư hỏng nếu chúng ta không biết cách bảo quản. Việc bảo quản sắt thép đúng cách không những duy trì thời gian sử dụng của sản phẩm mà còn giữ được vẻ bề ngoài của nó.

Trong quá trình lưu kho, chúng ta thường phát hiện những đặc điểm bất thường mà khi mới sản xuất ra hoặc khi mua về không có như mốc trắng, gỉ sét…

Bộ phận quản lý kho hàng của nhà sản xuất thép, công ty thương mại, khách hàng mua về để sử dụng cho công trình, dự án của mình phải chú ý về vấn đề này.

Hãy trang bị kiến thức về vấn đề bảo quản thật tốt để không phải giải quyết hậu quả. Đừng để đến lúc xảy ra mới cho họp các bộ phận liên quan để giải quyết vấn đề. Dù là cách giải quyết nào thì cũng sẽ gây thiệt hại cho chính mình.

Các loại thép không được mạ kẽm hoặc không phải là thép chống gỉ thì rất dễ bị oxy hóa khi để ngoài trời, tiếp xúc với nắng mưa.

Dưới đây là những phương pháp bảo quản sắt thép trong kho

 • Không xếp thép gần các khu vực chứa hóa chất như axit, bazo, muối. Nhất là các công ty sản xuất thép, axit được đưa vào trong quá trình tẩy rỉ, do đó, kho hàng không nên xây gần khu vực tẩy rỉ.
 • Thép xếp trong kho phải kê trên đà gỗ hoặc đà bằng bê-tông có đệm gỗ lót ở trên, cách mặt đất ít nhất là 10cm đối với kho nền xi-măng, và phải kê cao cách mặt đất ít nhất là 30cm kho nền đất.

lam-the-nao-de-bao-quan-sat-thep-dung-cach

 • Nếu là loại thép có thể bảo quản ngoài trời được thì phải kê một đầu cao một đầu thấp, nền bãi phải cứng, không có cỏ mọc, mức chênh lệch chỉ cần độ 5cm.
 • Không nên để lẫn lộn thép gỉ vào một chỗ với thép chưa gỉ. Các loại gỉ phải chọn xếp riêng để lau chùi thật sạch.

 • Tránh không để thép tiếp xúc với nước mưa vì trong nước mưa có thành phần axit, đây là một trong những nguyên nhân khiến thép bị mốc trắng và gỉ sét.
 • Nếu thép để ở bên ngoài, nhất là ở các công trường, không có nhà kho để lưu trữ hoặc trong quá trình thi công gián đoạn, nên dùng bạt để che kín thép, tránh tiếp xúc với nắng nóng và nước mưa.
 • Để nới khô ráo thoáng mát, độ ẩm thấp, che chắn bụi bẩn sẽ lưu được thời gian lâu, thép sẽ không bị oxy hóa hay gỉ sét

lam-the-nao-de-bao-quan-sat-thep-dung-cach-1

Và tùy theo từng loại sản phẩm có thời gian lưu kho của các sản phẩm khác nhau. Loại thép có khả năng chống gỉ như thép ống mạ kẽm, inox sẽ có thời gian lưu trữ lâu hơn những loại thép ống đen, thép hình khác. Tuy nhiên, cho dù những loại thép này đảm bảo đủ các điều kiện lưu kho, nhưng theo thời gian, nó vẫn bị gỉ sét do tiếp xúc với môi trường khí hậu bên ngoài.

Nếu nhà cung cấp thép giao hàng cho bạn, đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa, tránh trường hợp thép bị ướt mưa trong quá trình giao hàng. Nếu thép mạ kẽm bị dính nước mưa sẽ bị mốc trắng, nếu thép ống đen, thép hình bị dính nước mưa sẽ bị gi sét sau đó. Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn bản quản thép đúng cách.

Công ty Sắt Thép Minh Quân chuyên cung cấp các loại thép tấm, thép hình, thép ống trong xây dựng với chất lượng cao và uy tín. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm 1 cách tốt nhất.

> Có thể bạn muốn biết thêm về: Thép tấm s355jr, Thành phần mác thép s355jr, Thép tấm Grade A,  Thành phần hóa học ah32, Thép tấm Q345c

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
 • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
 • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
 • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!

Contact Me on Zalo
0949 267 789