Những loại thép nào được sử dụng phổ biến trong xây dựng

kham-pha-quy-trinh-san-xuat-thep-hinh-i-1

Thép được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, phục vụ cho các dự án dân sinh. Loại vật liệu này có khả năng chịu lực lớn, độ uy tín cao và dễ dàng sử dụng. Trên thị trường có các loại thép xây dựng được dùng rộng rãi: thép cuộn, thép ống, thép thanh và thép hình.

Thép hình

Loại thép xây dựng này đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam với các dạng cơ bản như thép hình I, thép hình U, thép hình V, thép hình L, thép hình H, thép hình C, thép hình Z. Thép hình dùng cho xây dựng, các dự án xây dựng, ứng dụng khung cho nhà xưởng…
Thép hình I là loại thép được sử dụng rộng rãi nhất.

so-sanh-su-khac-nhau-giua-thep-hinh-chu-h-va-thep-hinh-chu-i

Thép thanh

Thép thanh – thép cây, được sử dụng cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân sinh đòi hỏi về độ dẻo tốt, chịu uốn và độ kéo giãn cao. Loại thép xây dựng này có 2 loại gồm thép thanh tròn trơn và thép thanh vằn.
Thép thanh vằn – thép cốt bê tông, mặt ngoài có gân với các đường kính phổ biến. Thép thanh tròn trơn có mặt bên ngoài nhẵn bóng, chiều dài thông thường là 12 m/cây với đường kính thông dụng.

nhung-loai-thep-nao-duoc-su-dung-pho-bien-trong-xay-dung
Thép thanh vằn

Thép ống

Các dự án xây dựng ứng dụng các loại thép ống như thép ống tròn, thép ống vuông và thép ống chữ nhật, ngoài ra còn có thép ống hình bầu dục. Còn với thép ống dùng cho công nghiệp rất đa dạng: thép ống hàn xoắn, thép ống hàn thẳng, thép ống đúc carbon, thép ống hàn, thép ống hàn cao tầng… Ống thép có cấu trúc rỗng, thành mỏng, trọng lượng nhẹ với độ cứng rất cao, độ bền cao và có thể được sơn, xi, mạ để tăng thêm độ bền.
Thép ống được sử dụng cho các công trình xây dựng như nhà thép tiền chế, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng.

thep-ong-ma-kem-la-gi-cung-tim-hieu-ve-tinh-chat-va-uu-diem-cua-no-2

Thép cuộn

Thép dạng dây, cuộn tròn, bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân với đường kính thông thường. Loại thép xây dựng này có trọng lượng khoảng 400kg/cuộn, trường hợp đặc biệt thì nhà sản xuất có thể cung cấp.
Thép cuộn phải đảm bảo yêu cầu về giới hạn chảy, độ bền tức thời, độ dãn dài và được xác định bằng cách thử kéo, phương pháp uốn ở trạng thái nguội. Thép cuộn dùng để gia công kéo dây, xây dựng gia công, xây dựng nhà ở, cầu đường, hầm…

Công ty Sắt Thép Minh Quân chuyên cung cấp các loại thép tấm, thép hình, thép ống trong xây dựng với chất lượng cao và uy tín. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm 1 cách tốt nhất.

> Có thể bạn muốn biết thêm về: Thép tấm a572 gr 55, Thành phần mác thép s235jr, Thép tấm s275joThép tấm s275jr, Thành phần mác thép s275jr

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!