So sánh sự khác nhau giữa thép hình chữ H và thép hình chữ I

so-sanh-su-khac-nhau-giua-thep-hinh-chu-h-va-thep-hinh-chu-i

So sánh sự khác nhau giữa thép hình chữ H và thép hình chữ I Trong thép hình được chia ra làm bốn loại thép chính là thép hình H, thép hình I, thép hình V, thép U. Mỗi một loại thép hình đều có những cách nhận dạng khác nhau và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên đối với thép hình chữ I và thép hình chữ H lại có kiểu thiết kế tượng tự nhau, khiến cho người dùng khó phân biệt được giữa hai loại thép này và không biết nên sử dụng loại thép nào trong công trình của mình.

Thép hình H

so-sanh-su-khac-nhau-giua-thep-hinh-chu-h-va-thep-hinh-chu-i

Thép hình H được thiết kế theo hình chữ H in hoa và được chế tạo từ thép cuốn. Đây là sản phẩm thép hình được đánh giá là có khả năng chịu lực rất tốt, bởi bản chất của hình chữ H là có mặt bích lớn, khả năng cần bằng cao nên khả năng chịu lực cũng rất tốt.

Thép hình I

Thép hình I được thiết kế theo hình chữ I in hoa, chiều cao của thân thường cao hơn so với chiều rộng của mặt bích. Về khả năng chịu lực thì thép hình H với thép hình I có đều tương đương với nhau. Tuy nhiên để hiểu và phân biệt được hai sản phẩm này quý khách hàng có thể theo dõi thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

So sánh sự khác nhau giữa thép hình chữ H và thép hình chữ I

Thép hình H có phần thân dày hơn, nên khả năng chịu lực thường tốt hơn. Còn phần thân của thép I thường có độ dày mỏng hơn nên khả năng chịu lực không cao bằng thép H.
Thép H được sản xuất với nhiều các kích thước khác nhau, còn về thép I thường có một số những hạn chế về mặt sản xuất. Bởi kích thước của thép I chỉ được sản xuất ở một số kích thước cho phép để đảm bảo được tính chất cho sản phẩm.
Thép H thường có khối lượng nặng hơn bởi phần thân sản phẩm lúc nào cũng dày hơn, bởi vì vậy khả năng chịu lực của sản phẩm cũng tốt hơn. Sản phẩm thép I thường có khối lượng nhẹ hơn, bởi vì vậy thép hình I được sử dụng nhiều hơn ở những công trình yêu cầu thép hình có kết cấu nhẹ.

tim-hieu-thong-tin-ve-thep-hinh-chu-i-1
Thép hình chữ I độ bền vững cao, chịu áp lực tốt

Nếu nhìn sơ qua kết cấu thép thì sẽ thấy thép hình H giống như 3 mặt kim loại được ghép nối lại với nhau. Còn nhìn tổng quát thép I thì thấy đây là một khối đúc liền chứ không phải ghép lại từ các khối kim loại khác nhau.
Thép hình H có dầm trên và dầm dưới cách xa nhau, còn thép hình I có dầm trên và dầm dưới gần nhau hơn.

Trên đây là những so sánh của chúng tôi về thép H và thép I để quý khách có thể dễ dàng nhận biết và phần biệt hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn loại thép nào để sử dụng thì quý khách cũng nên xem lại tính chất và yêu cầu công trình. Bởi thép H có thể có những ưu điểm về mặt này những lại gây ra một số hạn chế trong trường hợp khác, và thép I cũng tương tự như vậy.

Công ty Sắt Thép Minh Quân chuyên cung cấp các loại thép tấm, thép hình, thép ống trong xây dựng với chất lượng cao và uy tín. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm 1 cách tốt nhất.

> Có thể bạn muốn biết thêm về: Thép tấm s355jr, Thành phần mác thép s355jr, Thép tấm Grade A,  Thành phần hóa học ah32, Thép tấm Q345c

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!