Đặc điểm, ứng dụng và bảng tra của thép hình

thep-hinh-v-la-gi-va-nhung-uu-diem-cua-no-2

Thép hình là loại thép công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng.
Để tạo ra loại thép này cần qua nhiều công đoạn như: xử lý quặng, tạo quặng, tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp nhiên liệu, cán và tạo thành phẩm.
Chính vì thế, chất lượng của các sản phẩm thép hình luôn luôn được đảm bảo trong mọi điều kiện thiết kế và thời gian sử dụng.

Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản, ứng dụng của thép hình, đồng thời tải về bảng tra thép hình pdf nhằm ứng dụng trong thực tế sản xuất.

Thép hình là loại thép công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng.
Để tạo ra loại thép này cần qua nhiều công đoạn như: xử lý quặng, tạo quặng, tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp nhiên liệu, cán và tạo thành phẩm. Chính vì thế, chất lượng của các sản phẩm thép hình
luôn luôn được đảm bảo trong mọi điều kiện thiết kế và thời gian sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm thép hình còn có khả năng chịu lực khá tốt nhờ bề mặt rộng và kết cấu vững chắc.

thep-hinh-u-la-gi-va-nhung-uu-diem-cua-no-1

Trên thị trường hiện nay có 4 loại thép hình được sử dụng phổ biến.

Thép hình chữ H  có khả năng chịu được áp lực lớn, được sử dụng trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế dành cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn….

Thép hình chữ I có thiết kế hơi giống với thép hình chữ H nhưng được cắt bớt phần thép ngang và có khối lượng nhẹ hơn thép hình chữ H cùng loại.
Ứng dụng của thép hình chữ I tương tự như thép chữ H tuy nhiên tùy vào áp lực chịu lên mỗi công trình khi được đưa vào vận hành khác nhau, nhà thầu sẽ lựa chọn sử dụng loại thép hình chữ I hoặc chữ H sao cho phù hợp.

Thép hình chữ V được ứng dụng trong các công trình chịu lực của đường dây truyền tải điện cao thế, làm kết cấu cầu đường, xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế…
. hoặc sử dụng trong ngành đóng tàu, làm hàng rào bảo vệ, sản xuất nội thất, mái che.

Trong khi đó, thép hình chữ U sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng, kết cấu nhà tiền chế, làm khung nhà xưởng, ngành đóng tàu, cơ khí, thùng xe, khung sườn xe hoặc chế tạo bàn ghế nội thất, tháp ăng ten, cột điện cao thế và các loại hàng gia dụng khác.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất và thi công cần chú ý tới những thông số kỹ thuật của thép hình. Bạn có thể tải bảng tra thép hình dạng pdf tại đây để tiện cho việc tra cứu: Bảng tra thép hình pdf

> Có thể bạn muốn biết thêm về: Thép tấm A515Thép Tấm S355JR/ S355JO/ S355J2Thép Tấm S235Thép Tấm Đóng Tàu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!