Lịch sử hình thành của thép hình

lich-su-hinh-thanh-cua-thep-hinh

Ngày nay Thép hình là một trong những vật liệu phổ biến nhất trên thế giới và là thành phần chính trong xây dựng, đồ dùng, công nghiệp cơ khí.

Thép hình là hợp kim với thành phần Ấy là sắt (Fe), với cacbon (C), từ 0,02% đến 2,06% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa học khác. Chúng làm tăng độ cứng, hạn chế sự chuyển di của nguyên tử sắt trong kiến trúc tinh thể dưới tác động của nhiều căn do khác nhau. Số lượng khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của chúng trong thép nhằm mục tiêu kiểm soát các mục tiêu chất lượng như độ cứng, độ đàn hồi, tính dể uốn, và sức bền kéo đứt.

thep-v-loai-thep-phu-hop-voi-da-so-cong-trinh-xay-dung
Théo hình V

Thép hình với tỷ lệ cacbon cao có thể tăng cường độ cứng và cường lực kéo đứt so với sắt, nhưng lại giòn và dễ gãy hơn. Tỷ lệ hòa tan tối đa của carbon trong sắt là 2,06% theo trọng lượng ( ở trạng thái Austenit) xảy ra ở 1.147 độ C;  ví như  lượng cacbon cao hơn hay nhiệt độ hòa tan thấp hơn trong quá trình phát triển, sản phẩm sẽ là xementit có cường lực kém hơn. Pha trộn với cacbon cao hơn 2,06% sẽ được gang. Thép hình cũng được phân biệt với sắt rèn, vì sắt rèn có rất ít hay không có cacbon, thường là ít hơn 0,035%.

thep-hinh-u-va-tinh-da-dung-cua-no-trong-moi-cong-trinh
Thép hình U

Ngày nay người ta gọi ngành công nghiệp Thép hình (không gọi là ngành công nghiệp sắt và thép), nhưng trong lịch sử, đó là 2 vật phẩm khác nhau. Ngày nay có một vài loại Thép hình mà trong đó cacbon được thay thế bằng các hỗn hợp vật liệu khác, và cacbon nếu có, chỉ là không được ưa chuộng.

Trước thời kì Phục Hưng người ta đã chế tạo Thép hình với nhiều cách thức kém tác dụng, nhưng đến thế kỉ 17 sau kiếm ra các lối làm có tác dụng hơn thì việc sử dụng Thép hình trở nên phổ biến hơn. Với việc phát minh ra quy trình Bessemer vào giữ thế kỉ 19, thép đã trở nên một loại hàng hoá được phát triển hàng loạt ít tốn kém. Trong quá trình phát triển càng tinh luyện tốt hơn hơn như phương pháp thổi ôxy, thì giá thành phát triển càng thấp đồng thời tăng chất lượng của kim loại.

 

lich-su-hinh-thanh-cua-thep-hinh

Ngày nay Thép hình là một trong những vật liệu phổ biến nhất trên thế giới và là thành phần chính trong xây dựng, đồ dùng, công nghiệp cơ khí. Thông thường Thép hình được phân thành nhiều cấp bậc và được các tổ chức đánh giá xác nhận theo chuẩn riêng.

Công ty Sắt Thép Minh Quân chuyên cung cấp các loại thép tấm, thép hình, thép ống trong xây dựng với chất lượng cao và uy tín. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm 1 cách tốt nhất.

> Có thể bạn muốn biết thêm về: Thép tấm s355jr, Thành phần mác thép s355jr, Thép tấm Grade A,  Thành phần hóa học ah32, Thép tấm Q345c

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.