Những lợi ích to lớn khi sử dụng kết cấu thép cho công trình xây dựng

nhung-loi-ich-to-lon-khi-su-dung-ket-cau-thep-cho-cong-trinh-xay-dung-2

Thép là vật liệu có cường độ lớn nhất trong các vật liệu xây dựng. Được ứng dụng nhiều như vậy là bởi thép mang trong mình những ưu điểm vượt trội mà các nguyên vật liệu khác không có được. Cùng tìm hiểu xem kết cấu thép mang lại những lợi ích gì cho công trình của bạn.

1. Sự vững chắc

 

Thép là vật liệu có cường độ lớn nhất trong các vật liệu xây dựng. Vì vậy kết cấu thép có khả năng chịu lực cao. Các khung thép có khả năng chống chọi với các hình thái thời tiết khắc nghiệt như mưa dông, gió bão, động đất…

2. Tiết kiệm chi phí

Những lợi ích to lớn khi sử dụng kết cấu thép cho công trình xây dựng 1

Các cấu kiện, bộ phận từ thép được thiết kế tối giản sẽ giúp giảm khối lượng công trính, tiết kiệm đáng kể nguyên vật liệu nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc
Lợi ích khi sử dụng kết cấu thép còn được thể hiện qua việc lắp dựng nhanh chóng, khả năng cơ động và linh hoạt trong việc điều chỉnh mục đích sử dụng công trình

3. Tính ứng dụng cao

Những lợi ích to lớn khi sử dụng kết cấu thép cho công trình xây dựng 2

Ngày càng xuất hiện nhiều công trình với quy mô xây dựng, hoành tráng, có sức chứa lên tới hàng trăm ngàn người và để tạo nên chúng chỉ có thể sử dụng kết cấu thép. Kết cấu thép sẽ đảm bảo mức độ an toàn cao, độ vững chắc cho cả công trình.

4. Lắp dựng nhanh chóng

Những lợi ích to lớn khi sử dụng kết cấu thép cho công trình xây dựng 3
Sắt xây dựng dễ dàng vận chuyển, lắp ráp

Các vật liệu thép sau khi gia công tại nhà máy, chúng được vận chuyển đến công trình xây dựng, sau đó được kết nối với nhau bằng bu lông, và những chi tiết khác. Vì được sản xuất ở nhà máy với kích thước và thông số kỹ thuật chi tiết nên các bộ phận được kết nối với nhau một cách nhanh chóng và chính xác, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh do thời gian kéo dài mang lại lợi ích khi sử dụng kết cấu thép một cách vượt trội cho công trình.

5. Cơ động và linh hoạt

nhung-loi-ich-to-lon-khi-su-dung-ket-cau-thep-cho-cong-trinh-xay-dung-3

Thép được công nhận có tính linh hoạt cao mà hiếm vật liệu nào có. Kết cấu cơ động và linh hoạt trong việc sửa chữa, di dời hay cải tạo và mở rộng công trình. Điều này giúp tiết kiệm thời gian trong việc khôi phục lại hoạt động sản xuất và tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc xây mới.

6. Khả năng tái chế cao

Thép là vật liệu có khả năng tái chế, khi công trình hết thời hạn sử dụng, thép có thể được tái chế thành sản phẩm hoàn toàn mới. Hiện nay, trên toàn cầu có tới 50% sản lượng thép được tái chế mới.

7. Tính thẩm mĩ cao

nhung-loi-ich-to-lon-khi-su-dung-ket-cau-thep-cho-cong-trinh-xay-dung-4

Thép là vật liệu dễ tạo hình, chính vì thế mà thép luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình mang tính sáng tạo cao. Thực tế cho thấy là đã có rất nhiều những kiếm trúc hoa lệ, độc đáo, nổi tiếng thế giới được làm bằng thép, hứa hẹn nhiều sự sáng tạo mới trong tương lai.

Việc có nhiều lợi ích khi sử dụng kết cấu thép mang lại cho đời sống khiến nhiều nhà xây dựng và chế tạo ngày càng quan tâm cho các công trình hiện nay. Chính vì thế nhiều công trình đồ sộ ra đời nhờ việc áp dụng kết cấu thép vào thi công giúp tạo điểm nhất, tăng sự an toàn, tin tưởng cho người sử dụng.

Công ty Sắt Thép Minh Quân chuyên cung cấp các loại thép tấm, thép hình, thép ống trong xây dựng với chất lượng cao và uy tín. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm 1 cách tốt nhất.

> Có thể bạn muốn biết thêm về:  Thép ray, Thành phần mác thép s275jo/s275jr/s275joThép I cầu trụcThép tấm dành cho đóng tàu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
    🏢CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
    🚌Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu Phố 8, Phường Tân chánh Hiệp, Quận 12, HCM
    ☎️Điện thoại:  Mr Bình 0949 267 789
    📧Email:  satthepminhquan@gmail.com

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!