Phương pháp để chọn được thép ray tàu chất lượng?

phuong-phap-de-chon-duoc-thep-ray-tau-chat-luong-1

Làm sao để chọn mua được sản phẩm thép ray chất lượng tốt và phù hợp cho công trình của bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những tiêu chí đó.

Có nhiều cách để bạn chọn thép ray tàu giá rẻ mà chất lượng tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dựa vào 4 yếu tố chính:

– Sức căng của thép ray: Thép ray có chuẩn riêng về sức căng để đảm bảo có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm về yêu cầu sức căng của thép ray tại đây:

phuong-phap-de-chon-duoc-thep-ray-tau-chat-luong

– Độ cứng của thép ray : Độ cứng của thép được tính là chỉ số độ cứng Brindle (HB). Chỉ số ước tính của ray carbon cao là 280HB. Đừng bỏ qua chỉ số này nếu bạn muốn mua thép ray giá tốt tại tp HCM

– Nhiệt trị thép ray: Độ mịn của cấu trúc đá trân châu được kiểm soát bới tốc độ làm nguội thép. Nhiệt trị được phát triển bằng cách kiểm soát quá trình làm nguội và cấu trúc vi mô do đó kiểm soát được độ cứng và sức căng, độ bền của thép. Tìm hiểu về yếu tố nhiệt trị và cách chọn lựa tại đây.

phuong-phap-de-chon-duoc-thep-ray-tau-chat-luong-1

– Chống lại sự rạn nứt: Đây là l oại thép phải miễn nhiễm với sự rạn nứt bên trong. Đặc tính này được tạo nên bởi sự mắc kẹt của khí hydro bên trong thép từ quá trình kim loại nóng chảy bị làm nguội. Hydro có thể được gỡ bỏ từ thép hoặc bằng một quá trình gọi là khử khí chân không của thép nóng chảy trước khi nó được đúc hoặc bằng cách cho phép nóng nguội xuống rất chậm.

– Sức chịu đựng của thép ray: Thép ray phải chống lại sự chịu đựng của thép và sự nứt gãy bề mặt. Mục đích là làm cho khả năng chịu đựng của thép kéo dài. Hàng được chọn phải cân bằng giữa vòng đời chịu đựng và sự mài mòn bề mặt. Nếu thép quá cứng thì rất dễ vỡ hoặc nứt gãy bề mặt. Nhưng nếu hơi mềm và nhẹ thì đường ray sẽ biểu bộ sự đứt gãy mới của bề mặt trước khi sửa chữa vết nứt cũ.

Công ty Sắt Thép Minh Quân chuyên cung cấp các loại thép ray, thép tấm, thép hình, thép ống trong xây dựng với chất lượng cao và uy tín. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm 1 cách tốt nhất.

> Có thể bạn muốn biết thêm về:  Thép ray, Thành phần mác thép s275jo/s275jr/s275joThép I cầu trụcThép tấm dành cho đóng tàu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Rất hận hạnh phục vụ quý khách!