Làm sao để phân biệt được Thép ống đúc và Thép ống hàn?

kham-pha-loi-ich-va-ung-dung-cua-cac-loai-thep-ong

Dựa vào quy trình sản xuất đã nêu ra ở trên thì thép ống đúc thường có giá thành cao hơn so với thép ống hàn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng công trình xây dựng mà quý khách hàng có thể lựa chọn thép ống đúc có thành mỏng hay thép ống hàn có độ dày.

Thép ống đúc và thép ống hàn có gì khác nhau?

Thép ống là loại mặt hàng được khá nhiều khách hàng và các nhà đầu tư sử dụng trong thời gian trở lại đây. Thép ống được chia làm hai loại cơ bản là thép ống đúcthép ống hàn, mỗi một loại thép ống sẽ có cách sản xuất khác nhau cũng như được ứng dụng vào những công trình khác nhau. Vậy làm cách nào để phân biệt được thép ống đúc và thép ống hàn, và loại thép ống nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Quý khách hàng có thể theo dõi những thông tin mà công ty Sắt Thép Minh Quân của chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Thép ống đúc

Làm sao để phân biệt được Thép ống đúc

Thép ống đúc được sản xuất từ phôi thép tròn và đặc, được nung nóng sau đấy được kéo ra khỏi phôi ống. Sau đấy được thông rỗng ruột, kéo, nắn, cắt theo yêu cầu của khách hàng cho đến khi tạo ra một ống thép hoàn chỉnh.

  • Quy trình sản xuất thép ống đúc:

Quy trình sản xuất thép ống đúc ban đầu cũng tương tự như quy trình sản xuất thép bình thường. Dưới đây là quy trình sản xuất thép ống đúc:
Phôi tròn → Xén → Nung nóng → Đẩy áp → Thoát lỗ (thông ruột ống) → Làm thon → Định đường kính → Ống phôi → nắn thẳng → Cắt đoạn → Kiểm tra trực quan → NDT (Non-Destructive Testing: Phương pháp test thành phần, chất liệu mà không gây hỏng mẫu vật) → Đánh dấu số hiệu, nhãn mác/ bó lại.

Thép ống đúc được đánh giá là có khả năng chịu lực tốt hơn so với thép ống hàn. Thép ống đúc được đúc liền mạch từ phôi, không có đường hàn thế nên khi sử dụng quý khách hàng không phải lo đến vấn đề mối hàn bị hở hay bị nứt, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
Ứng dụng của thép ống đúc là được dùng trong hệ thống nén khí, hệ thống thủy lực, các công trình yêu cầu sản phẩm có khả năng chịu lực cao.

Thép ống hàn

phân biệt được Thép ống đúc và Thép ống hàn
Thép ống hàn xoắn ứng dụng làm ống dẫn nước sạch, ống cấp thoát nước, cọc ống thép

Thép ống hàn thường được chia thành hàn thằng và hàn xoắn, thép hàn thường được sản xuất từ thép tấm, thép lá và thép cuộn…

  • Quy trình sản xuất thép ống hàn:

Tháo tấm thép → Tạo hình (hàn thằng hoặc hàn xoắn) → Làm nhẵng mối hàn và đường nối → Xử lý làm chắc đường nối → Điều chỉnh kích cỡ → Định đường kính → Cắt theo kích thước khách hàng yêu cầu → Hoàn thành.

Thép ống hàn thường có khả năng chịu lực kém hơn so với thép ống đúc, thế nên thép ống hàn thường được sử dụng ở những công trình không yêu cầu cao về khả năng chịu lực. Thường sử dụng để làm đường ống dẫn nước ở những công trình nhà ở hoặc dân dụng. Hoặc sử dụng để làm giàn giáo, làm đồ nội thất, làm khung tủ quần áo…..và một số những đồ gia dụng khác.

Dựa vào quy trình sản xuất đã nêu ra ở trên thì thép ống đúc thường có giá thành cao hơn so với thép ống hàn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng công trình xây dựng mà quý khách hàng có thể lựa chọn thép ống đúc có thành mỏng hay thép ống hàn có độ dày.

> Có thể bạn muốn biết thêm về:  Thép ray, Thành phần mác thép s275jo/s275jr/s275joThép I cầu trụcThép tấm dành cho đóng tàu, Thép hình U, Thép hình V, Thép hình I, Thép hình H

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.